messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0986282484

#7+ Cách Xử Lý Khe Hở Giữa Mái Tôn Và Tường Giáp Nhau Hiệu Quả

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

1. Nguyên nhân và cách xử lý khe hở giữa mái tôn và tường

Thực tế, không gian giữa khe tường của các căn hộ liền kề, đặc biệt là nhà phố, thường rất hẹp và không thể sơn, trát hoặc chống thấm bằng các phương pháp thông thường. 

Để giải quyết vấn đề này, các đơn vị thi công thường lựa chọn lắp đặt máng chống thấm hoặc tấm panel tường, tạo ra một đường thoát nước hiệu quả để hạn chế nước đổ về và ứ đọng tại khu vực tiếp giáp giữa mái tôn và tường. Điều này sẽ giúp xử lý tiếp giáp giữa mái tôn và tường, ngăn chặn tối đa hiện tượng thấm dột và đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Cách xử lý khe hở giữa tôn và tường

Trong quá trình sử dụng, không ít trường hợp vị trí tiếp giáp giữa mái tôn và tường nhà bị hở nhanh chóng, và điều này có thể kéo theo hiện tượng ngấm nước và thấm dột nhanh chóng vào tường nhà. Điều này có thể gây ra các vấn đề liên quan đến sức khỏe của cư dân và làm giảm tuổi thọ của ngôi nhà, do đó cần phải có cách xử lý khe hở giữa mái tôn và tường một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Có nhiều nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng khe hở tiếp giáp giữa mái tôn và tường nhà bị hở và thấm dột. Một trong những nguyên nhân chính đó là do đơn vị thi công không đảm bảo kỹ thuật, chỉ sau thời gian ngắn các khe hở bắt đầu xuất hiện và mở rộng. Ngoài ra, trong quá trình thi công, không biết cách xử lý tiếp giáp giữa mái tôn và tường, sử dụng vật liệu chất lượng kém cũng có thể dẫn đến khe tiếp giáp dễ dàng bị hở, nứt vỡ, tạo điều kiện cho nước dễ dàng xâm nhập và gây ra hiện tượng thấm dột. 

2. Hậu quả không xử lý mái tôn giáp tường

Khe hở giữa mái tôn và tường sẽ tạo điều kiện cho nước mưa dễ dàng xâm nhập vào nhà, gây ra hiện tượng thấm dột và nếu không biết cách xử lý khe hở giữa mái tôn và tường ảnh hưởng đến sức khỏe của người thân trong gia đình.

Không chỉ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà, tình trạng tường thấm dột, ngấm nước kéo dài còn gây tổn hại đến kết cấu công trình, đặc biệt là các ngôi nhà kết cấu yếu có thể dẫn đến nguy cơ sập trần. Cho nên khi thấy được những hiện tượng thấm dột đó bạn cần xử lý khe hở giữa mái tôn và tường ngay, nếu không ảnh hưởng đến sự an toàn của người trong nhà.

Hậu quả không xử lý mái tôn giáp tường

Không chỉ gây tổn hại đến kết cấu công trình và thẩm mỹ của ngôi nhà, tình trạng tường nhà ẩm mốc còn có thể lan sang các vật dụng trong nhà, gây hại đến sức khỏe và đường hô hấp. Việc xử lý mái tôn giáp tường thấm dột cũng đòi hỏi chi phí đắt đỏ và ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của gia đình.

Bạn cần phải xử lý khe hở giữa mái tôn và tường ngay khi nó xuất hiện để tránh thấm dột và đảm bảo sức khỏe của gia đình.

3. Cách xử lý khe hở giữa mái tôn và tường

Khe hở giữa mái tôn và tường giáp nhau là một điểm yếu trong hệ thống mái nhà, có thể dẫn đến rò rỉ nước khi trời mưa hoặc cung cấp đường vào cho côn trùng và động vật. Dưới đây là 7 cách xử lý khe hở giữa mái tôn và tường giáp nhau hiệu quả:

3.1. Sử dụng chất kết dính

Bạn có thể sử dụng chất kết dính để bít khe hở này. Một số chất kết dính phổ biến như keo silicone, keo gốc nước, keo PU, keo nhiệt dẻo có thể được sử dụng để bít khe hở và giảm thiểu rò rỉ nước. Đây là cách xử lý mái tôn giáp tường chống thấm đơn giản, hiệu quả.

Sử dụng chất kết dính

3.2. Sử dụng băng chống thấm

Băng chống thấm được thiết kế để giữ nước và chống thấm vào khe hở. Băng chống thấm có nhiều loại, bao gồm băng chống thấm cơ bản, băng chống thấm dán nóng, và băng chống thấm đàn hồi. Đây là cách xử lý mái tôn giáp tường chống thấm đơn giản, hiệu quả.

Sử dụng băng chống thấm

3.3. Sử dụng tấm chắn nắng

Cách xử lý khe hở giữa mái tôn và tường bằng tấm chắn nắng giúp chắn ánh nắng và giúp giảm thiểu nhiệt độ trong nhà. Nó cũng có thể giúp ngăn chặn việc thấm nước vào khe hở giữa mái tôn và tường giáp nhau.

Sử dụng tấm chắn nắng

3.4. Sử dụng tấm lót chống thấm

Cách xử lý khe hở giữa mái tôn và tường bằng tấm lót chống thấm được sử dụng để giữ nước ra khỏi mái tôn và tường giáp nhau. Nó giúp tăng độ bền và giảm thiểu rủi ro của hệ thống mái nhà.

Sử dụng tấm lót chống thấm

3.5. Sửa chữa lại khe hở

Hoặc bạn có thể dùng xử lý mái tôn giáp tường. Nếu khe hở quá lớn hoặc kết dính và băng chống thấm không giải quyết được vấn đề, bạn có thể sửa chữa lại khe hở bằng cách dùng vật liệu khác như gỗ, ván ép, hoặc tôn.

Sửa chữa lại khe hở

3.6. Tăng độ dốc của mái 

Nếu mái tôn có độ dốc thấp, nước mưa có thể chảy chậm và gây ra rò rỉ nước vào khe hở. Bằng cách tăng độ dốc của mái, nước mưa có thể được thoát ra nhanh hơn và giảm thiểu nguy cơ rò rỉ nước. Đây là xử lý khe hở giữa mái tôn và tường chống thấm đơn giản, hiệu quả.

Tăng độ dốc của mái

3.7. Tư vấn và lắp đặt chuyên nghiệp 

Nếu bạn không tự tin hoặc không có kinh nghiệm để xử lý khe hở giữa tấm tôn cách nhiệt và tường giáp nhau, bạn có thể tìm kiếm sự tư vấn và lắp đặt chuyên nghiệp từ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và sửa chữa mái nhà. Họ sẽ giúp bạn xử lý mái tôn giáp tường chống thấm tốt nhất để giảm thiểu rủi ro và đảm bảo an toàn cho gia đình và ngôi nhà của bạn. 

Tư vấn và lắp đặt chuyên nghiệp

4. 5 Lý do bạn nên hợp tác Panel chính hãng để xử lý khe hở giữa mái tôn và tường ngay:

  • Hơn 10 năm kinh nghiệm chống thấm

  • Đội thợ thi công chống thấm chuyên nghiệp

  • Quy trình chống thấm chuyên nghiệp

  • Chi phí thi công chống thấm cạnh tranh

  • Bảo hành chất lượng lên tới 10 năm

Với hàng trăm dự án đã thi công và với sự hài lòng lên tới 99% từ mọi khách hàng. Panel chính hãng tự tin mang đến khách hàng những xử lý khe hở giữa mái tôn và tường chống thấm chuyên nghiệp, chất lượng và tiết kiệm nhất. Vậy nên còn chần chờ gì nữa! Gọi ngay Panel chính hãng để chống thấm và bảo vệ ngôi nhà, tổ ấm của bạn một cách tối ưu nhất.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Panel chính hãng

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Hỗ trợ 24/7

Nhà Máy Cách Nhiệt Cách Âm - Panel Chính Hãng

Trụ sở chính:

  • 171 Bùi Công Trừng, Nhị Bình, Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline/ Zalo: 0986282484 Email: panelchinhhang@gmail.com

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Panel chính hãng
Copyright © 2022 panelchinhhang.vn. All Rights Reserved