messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0986282484

#1 [Tìm Hiểu ] Tôn Chống Nóng Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

Là vật liệu được tin chuộng vì có thể đảm bảo khả năng cách nhiệt cho công trình nên tôn chống nóng có rất nhiều loại. Vậy tôn chống nóng loại nào tốt, dựa trên tiêu chuẩn nào để đánh giá một loại tôn cách nhiệt chống nóng tốt nhất?

Hãy cùng Panel Chính Hãng tìm hiểu các loại tôn cách nhiệt chống nóng để tìm ra tôn chống nóng loại nào tốt cho công trình của mình.

Chúng ta thường nghĩ đơn thuần là tôn chống nóng loại nào tốt chỉ cần dựa trên khả năng cách nhiệt của sản phẩm để đánh giá. Tuy nhiên thực tế để đánh giá tôn cách nhiệt loại nào tốt cần được đánh giá một cách tổng thể hơn với bao gồm nhiều yếu tố.

1.1. Thứ nhất: Chất liệu của sản phẩm

Chất liệu cấu tạo của sản phẩm tôn cách nhiệt bao gồm phần tôn ngoài, lớp lõi cách nhiệt và lớp tôn hay lớp bạc bảo vệ bên trong. Chất liệu tôn của sản phẩm là thép không gỉ hay hợp kim nhôm, kim loại cũng sẽ quyết định đến độ bền sản phẩm.

 Tôn Chống Nóng Loại Nào Tốt

Tôn chống nóng loại nào tốt nhất? PU hay EPS

Tương tự như vậy lớp lõi được làm từ chất liệu nào khả năng cách nhiệt cao hay thấp cũng là một trong những tiêu chí để chọn lựa. Ví như lõi PU có khả năng chống nóng, cách âm đồng thời còn có khả năng chống cháy.

Tỉ lệ nở nhiệt, khả năng hút nước của mỗi loại lõi cách nhiệt như PU, EPS, XOP, XPS,.. là khác nhau. Các thông số này cũng sẽ quyết định tính năng và giá trị của vật liệu tôn cách nhiệt.

1.2. Thứ hai: Quy cách của sản phẩm

Quy cách của tôn chống nóng cũng quyết định đến chất lượng khả năng của vật liệu lợp mái này. Ví dụ như tôn lợp 5 sóng, tôn lợp 9 sóng sẽ có khả năng thoáng nước khác nhau, tôn dày 50mm có khả năng cách nhiệt tốt hơn tôn dày 35mm,....

Chúng ta có thể dựa trên khả năng và quy cách của sản phẩm tôn chống nóng để có thể đánh giá sơ bộ loại nào tốt hơn. Hơn thế với mỗi môi trường đặc trưng thì sẽ có yêu cầu riêng biệt về chất liệu xây dựng, nên có thể kết luận rằng loại phù hợp nhất chính là loại tốt nhất.

 Tôn Chống Nóng Loại Nào Tốt

Tôn chống nóng loại nào tốt cần được đánh giá trên nhiều khía cạnh

Đương nhiên nó phải đảm bảo độ bền và khả năng chống nóng cách nhiệt của mình, thêm nữa chính là độ thẩm mỹ.

Tôn chống nóng được phân chia thành nhiều loại khác nhau có thể được chia loại chất liệu, thương hiệu, quy cách, chức năng,... Trong đó phân chia theo chất liệu được xem là cách dễ so sánh nhận dạng tôn chống nóng loại nào tốt hơn dễ nhất.

Các loại tôn chống nóng được so sánh trên cùng một quy cách như cùng một loại tôn, cùng độ dày, kích thước chỉ khác về chất liệu lõi cách nhiệt.

2.1. Tôn PU chống nóng

Tôn PU chống nóng là một trong những loại tôn cách nhiệt được yêu thích và sử dụng phổ biến trong các công trình nhà xưởng, công trình dân dụng. Tôn PU có lớp lõi cách nhiệt được làm từ nhựa polyurethane có hệ số hấp thụ nhiệt thấp, giúp chống nóng hiệu quả.

 Tôn Chống Nóng Loại Nào Tốt

Tôn chống nóng PU và EPS phổ biến loại nào tốt hơn

Hệ số hấp thụ nhiệt của tôn PU chỉ λ = 0,018 (kcal/m.h), giúp ngăn nhiệt lượng từ tôn truyền vào nhà. Ngoài khả năng này tôn PU còn có khả năng cách âm, chống cháy, có trọng lượng nhẹ dễ dàng vận chuyển thi công. Đặc biệt giá của loại tôn này cũng vô cùng hợp lý phải chăng.

2.2. Tôn cách nhiệt EPS

Tôn cách nhiệt EPS hay còn được gọi là tôn xốp chống nóng cũng là vật liệu chống nóng hiệu quả được nhiều người lựa chọn. Ưu điểm của loại tôn này là có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, có tỉ trọng thấp dễ dàng lắp đặt thi công.

 Tôn Chống Nóng Loại Nào Tốt

Tôn EPS và PU chống nóng loại nào cũng tốt nên được ưa chuộng

Vật liệu này được làm từ xốp kích nhiệt ở 90 độ C có ruột kết nối với nhau như hình tổ ong kín nên có khả năng cách nhiệt tốt. Giá của tôn cách nhiệt EPS rẻ, còn có khả năng chống cháy từ 10 - 15 phút hơi kém một chút so với tôn PU.

2.3. Tôn OPP

Đây cũng là một vật liệu cách nhiệt giúp không gian mát mẻ, giảm tiêu thụ điện năng cho công trình. Lõi OPP là nhựa Oriented Polypropylene một loại nhựa tổng hợp không độc hại.

 Tôn Chống Nóng Loại Nào Tốt

Tôn chống nóng OPP dán theo sóng là một loại đặc biệt

So với các loại khác thì tôn OPP có độ dày mỏng hơn và lớp OPP được dán lên tôn cán sóng để giúp cách nhiệt.

Giá của của loại sản phẩm chống nóng này còn rẻ hơn so với tôn PU hay EPS. Vật liệu có thể giảm nhiệt chống nóng tuy nhiên khả năng sẽ có phần hạn chế hơn so với tôn PU.

2.4. Tôn cách nhiệt chống nóng Rockwool

Đây có thể được xem là một đối thủ “nặng ký” đối với các chủng loại tôn chống nóng hiện nay. Lõi cách nhiệt Rockwool hay còn được gọi là len khoáng/bông khoáng có khả năng cách nhiệt, cách âm tốt ưu hơn các dạng lõi khác.

Nếu so sánh về khả năng chống nóng của tôn cách nhiệt loại nào tốt hơn PU hay EPS thì đích xác là Rockwool.

 Tôn Chống Nóng Loại Nào Tốt

Chưa có tôn chống nóng nào tốt hơn Rockwool về độ bền, chống cháy,..

Hơn thế về khả năng chống thấm, chống khuẩn, hay khả năng chống cháy của vật liệu này hoàn toàn vượt trội hơn. Tôn Rockwool có thể chống cháy từ 1 - 2 giờ cao hơn nhiều so với các vật liệu khác.

Đây còn là loại vật liệu thân thiện với môi trường có độ bền vô cùng cao, lên đến hàng chục năm. Tuy nhiên tỷ trọng của sản phẩm và giá của loại tôn này sẽ cao hơn nhiều so với tôn PU cách nhiệt. Vì vậy liệu đặc thù nên thẩm mỹ của tấm lợp mái tôn chống nóng này cũng kém hơn.

Sau những phân tích này bạn đã có thể nhận định được tôn chống nóng loại nào tốt rồi đúng không. Như Panel Chính Hãng đã đề cập, mỗi loại sẽ có những ưu thế riêng vậy nên tùy theo nhu cầu và môi trường sử dụng mà bạn có thể chọn loại tôn cách nhiệt phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ về cách đánh giá lựa chọn tôn chống nóng loại nào tốt và được yêu thích nhất hiện nay trên thị trường. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn có thể lựa chọn loại tôn cách nhiệt tốt phù hợp cho công trình.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Panel chính hãng

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Hỗ trợ 24/7

Nhà Máy Cách Nhiệt Cách Âm - Panel Chính Hãng

Trụ sở chính:

  • 171 Bùi Công Trừng, Nhị Bình, Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline/ Zalo: 0986282484 Email: panelchinhhang@gmail.com

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Panel chính hãng
Copyright © 2022 panelchinhhang.vn. All Rights Reserved