messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0986282484

#5+ Giải Pháp Chống Nóng Sân Thượng Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Chống nóng sân thượng là một việc làm cực kỳ hữu ích vừa giúp có thêm không gian sinh hoạt vừa có thể đảm bảo tuổi thọ hạng mục công trình liên quan. Hãy cùng tham khảo ngay 5+ cách chống nóng sân thượng hiệu quả nhất hiện nay và những ưu điểm của chúng.

Trồng cây xanh là một biện pháp góp phần cải thiện môi trường tự nhiên đồng thời đây còn là biện pháp mà nhiều người áp dụng để chống nóng sân thượng. Cây xanh giúp cung cấp oxy làm mát không khí sân thượng giúp xua tan nóng bức dù ở vị trí cao chót vót.

cách chống nóng sân thượng

Trồng cây là một biện pháp hữu ích chống nóng cho sân thượng

Khi được thiết kế bài bản với các khu vực đài phun nước, các mảng xanh của sân vườn sân thượng sẽ tạo nên một lớp chống nóng hữu ích cho vị trí này. Nhiều gia đình còn lựa chọn trồng cây cảnh hoặc trồng rau cải vừa giúp làm mát không gian vừa có thực phẩm sạch cho gia đình.

Tuy nhiên dù là một biện pháp tốt, thân thiện môi trường, bảo vệ sức khỏe nhưng biện pháp này cũng có nhược điểm.

  • Cây xanh để phát triển cần sự chăm sóc tỉ mỉ đặc biệt là môi trường nhân tạo

  • Hệ thống chống thấm, thoát nước của sân thượng phải được đảm bảo để tránh các ảnh hưởng đến kết cấu trần mái ngôi nhà

  • Loại cây trồng phải được cân nhắc, không làm ảnh hưởng đến hạng mục công trình

Đây cũng được xem là một biện pháp chống nóng sân thượng hiệu quả mà các kiến trúc cao cấp thường lựa chọn. Hồ bơi chứa nước giúp cản nhiệt hiệu quả cho sân thượng, đặc biệt còn tiện ích và giúp làm đẹp hơn cho ngôi nhà.

Tuy nhiên thì để thiết kế hồ bơi trên sân thượng cũng cần nhiều yêu cầu mà không phải kiến trúc nào cũng đáp ứng. Độ vững chắc của nền móng, kết cấu tường cột của ngôi nhà có đủ điều kiện để chứa hồ bơi hay không.

chống nóng sân thượng

Hồ bơi là một lựa chọn giúp chống nóng sân thượng

Nếu các điều này không đảm bảo thì không thể sử dụng cách này vì dễ nứt vỡ, sụt lút gây nguy hiểm. Thêm vào đó chi phí đầu tư, bảo dưỡng sử dụng của cách làm này cũng cao, trừ phi có nhu cầu sử dụng thì mới nên lựa chọn.

Gạch chống nóng sẽ được lót trực tiếp trên mặt sân thượng để giúp chống nóng cho hạng mục này. Gạch có thiết kế đặc biệt, có lỗ trống bên dưới giúp cách nhiệt cho hai môi trường, giúp giảm nhiệt độ chiếu rọi từ bên ngoài vào.

Sử dụng cách làm này cũng vô cùng đơn giản, dễ thi công, giá cả cũng khá hợp lý nên được nhiều người ưa chuộng. Sau khi lát gạch chống nóng có thể lựa chọn trán nền hoặc lót gạch men để tăng thêm tính thẩm mỹ.

Tuy nhiên cách chống nóng sân thượng này cũng không mang lại hiệu quả quá cao, đôi khi nhiệt độ còn bị truyền thẳng xuống trần dưới. Đặc biệt khả năng chống thấm của vật liệu hạn chế nên khi sử dụng lâu lớp gạch bị thấm nước làm tăng tỷ trọng mái, dẫn tới tình trạng nứt, vỡ.

Tôn chống nóng hay tôn cách nhiệt cũng là một cách chống nóng sân thượng hoàn mỹ mà bạn có thể tham khảo. Lắp đặt mái che trên sân thượng với tôn cách nhiệt vừa giúp tăng công năng, có thêm không gian sinh hoạt vừa giúp che nắng chống nóng hiệu quả.

chống nóng sân thượng hiệu quả

Lắp tôn cách nhiệt PU cho mái che chống nóng sân thượng

Biện pháp này vừa không mất nhiều thời gian, hiệu quả chống nóng tối ưu, chống thấm tốt, trọng lượng nhẹ không làm ảnh hưởng đến nền móng kết cấu công trình. Khả năng cách nhiệt chống nóng hiệu quả tối ưu vừa làm mát cho khoảng không gian trên sân thượng vừa hỗ trợ mái nhà.

Hiện nay tôn cách nhiệt có rất nhiều loại khác nhau với khả năng ưu việt, trong đó tôn PUtôn EPS là lựa chọn lý tưởng cho sân thượng. Hai loại này có khả năng chống nóng tốt, nhẹ dễ thi công, chất liệu thân thiện môi trường, giá rẻ phù hợp với công trình dân dụng.

Đây cũng là một biện pháp vô cùng thú vị và tiện ích mà bạn có thể thử tham khảo thực hiện chống nóng sân thượng cho nhà mình. Lắp đặt tấm pin mặt trời sẽ giúp hấp thụ năng lượng ánh sáng mặt trời và chuyển hóa thành điện năng cung cấp cho gia đình sử dụng hoặc bán cho công ty điện.

chống nóng sân thượng

Lắp đặt tấm pin mặt trời giúp chống nóng sân thượng

Các tấm pin mặt trời có tiết diện lớn giúp hấp thu nhiệt và che chắn cho sân thượng nên giảm nhiệt hiệu quả. Biện pháp được nhiều người áp dụng nhưng khá tốn nhiều chi phí đầu tư ban đầu, đặc biệt cũng cần lắp khung nếu không sẽ chiếm không gian sinh hoạt.

Trên đây là những chia sẻ về top 5+ giải pháp chống nóng sân thượng hiệu quả nhất hiện nay được nhiều người ưa chuộng. Hy vọng qua những chia sẻ này bạn sẽ tìm được phương pháp chống nóng tối tối ưu, giúp không gian sân thượng hay nhà ở luôn mát mẻ, thoải mái.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Panel chính hãng

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Hỗ trợ 24/7

Nhà Máy Cách Nhiệt Cách Âm - Panel Chính Hãng

Trụ sở chính:

  • 171 Bùi Công Trừng, Nhị Bình, Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline/ Zalo: 0986282484 Email: panelchinhhang@gmail.com

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Panel chính hãng
Copyright © 2022 panelchinhhang.vn. All Rights Reserved